English   SÆ¡ đồ Web
 
NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI MUA MÁY CẮT PLASMA CNC

NHá»®NG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI MUA MÁY CẮT PLASMA CNC

 

Máy cắt plasma cnc lắp tại Công ty Trường Phú

MÁY CẮT PLASMA CNC

 

Có 08 Ä‘iều quan trọng khi quyết định mua máy cắt Plasma CNC của bất kỳ nhà sản xuất nào là:

1. Tốc Ä‘á»™ di chuyển không tải của đầu cắt phải từ 10.000mm/phút trở lên. Nếu tốc Ä‘á»™ này thấp không những chất lượng đường cắt sẽ không đạt yêu cầu (Ba vá»› bám trên vết cắt nhiều, Ä‘ôi khi còn làm biến dạng các chi tiết cắt nhỏ do bị gia nhiệt lâu khi di chuyển đầu cắt chậm). Vì kỹ thuật cắt Plasma Ä‘òi hỏi tốc Ä‘á»™ cắt phải Ä‘úng yêu cầu (Ä‘ôi khi đến 8000 mm/phút đối vá»›i vật liệu dày 1mm) thì má»›i đảm bảo đường cắt đẹp, ít hoặc không có ba vá»›.

 

Ngoài ra nếu tốc Ä‘á»™ này thấp bạn sẽ rất bá»±c mình khi máy cắt chạy nhÆ° rùa, ảnh hưởng lá»›n đến năng suất sản xuất. NhÆ°ng không phải cứ tốc Ä‘á»™ này càng cao là càng ngon Ä‘âu nhé. Chạy nhanh nhÆ°ng chạy phải mịn và êm thì máy má»›i bền. Chứ cố gắng ép xung để chạy cho nhanh trong khi dàn cÆ¡ thì yếu, số xung nhịp chỉ có 100 xung / mm mà cố chạy 12 - 20 mét/phút (trong khi của người ta lên đến 4000 xung /mm mà chỉ chạy có 10 mét/phút là bởi vì còn cân đối giữa tốc Ä‘á»™, Ä‘á»™ mịn và Ä‘á»™ bền nữa) thì không phải là má»™t Æ°u thế Ä‘âu mà ngược lại nữa là khác.

  

 

2. Máy tính Ä‘iêÌ€u khiển phải duÌ€ng máy tính công nghiêÌ£p. NgaÌ€y nay, hâÌ€u hết các nhaÌ€ sản xuất trên thế giới Ä‘êÌ€u duÌ€ng máy vi tính Ä‘ể Ä‘iêÌ€u khiển máy cnc nói chung vaÌ€ máy cắt plasma cnc nói riêng. Tuy nhiên, những nhaÌ€ sản xuất chuyên nghiêÌ£p sẽ không bao giÆ¡Ì€ duÌ€ng máy vi tính thông thÆ°Æ¡Ì€ng Ä‘ể Ä‘iêÌ€u khiển máy cnc, maÌ€ thay vaÌ€o Ä‘ó hoÌ£ sẽ duÌ€ng máy tính công nghiêÌ£p. Máy tính công nghiêÌ£p laÌ€ loaÌ£i máy tính Ä‘Æ°Æ¡Ì£c thiết kế đặc biêÌ£t Ä‘ể vâÌ£n haÌ€nh ổn Ä‘iÌ£nh trong môi trÆ°Æ¡Ì€ng sản xuất có nhiêÌ€u buÌ£i bặm, nhiêÌ£t Ä‘ôÌ£, Ä‘ôÌ£ ẩm cao, đặc biêÌ£t laÌ€ khả năng chống nhiễu vaÌ€ chống rung lắc tốt. Nên máy tính công nghiêÌ£p sẽ hoaÌ£t Ä‘ôÌ£ng ổn Ä‘iÌ£nh hÆ¡n vaÌ€ tuổi thoÌ£ cao hÆ¡n rất nhiêÌ€u so với máy tính thông thÆ°Æ¡Ì€ng.

máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiêÌ£p (Industrial Panel PC)

 

3. Các Ä‘á»™ng cÆ¡ truyền Ä‘á»™ng cho trục X, Y, Z không nên dùng Ä‘á»™ng cÆ¡ bÆ°á»›c mà phải dùng Ä‘á»™ng cÆ¡ servo má»›i đảm bảo Ä‘á»™ chính xác. Điểm khác nhau của hai loại Ä‘á»™ng cÆ¡ này là

  

Động cơ bước Động cơ Servo
- Độ chính xác thấp - Độ chính xác cao
- Thường xảy ra tình trạng bị mất bÆ°á»›c (loss step) khi gặp tải nặng hoặc vật cản. Do Ä‘ó khi Ä‘ang cắt mà xảy ra hiện tượng mất bÆ°á»›c có thể làm vật liệu cắt ra bị sai số vượt mức cho phép mà người vận hành không hay biết. - Khi gặp tải nặng hoặc vật cản, Ä‘á»™ng cÆ¡ sẽ tá»± Ä‘á»™ng tăng lá»±c để vượt qua. Nếu không thể vượt qua được trở lá»±c, Ä‘á»™ng cÆ¡ sẽ tá»± Ä‘á»™ng dừng và báo lá»—i về hệ thống. Nên đảm bảo không bị sai số khi Ä‘ang cắt
- Giá thấp hÆ¡n nhiều so vá»›i Ä‘á»™ng cÆ¡ servo - Giá  Ä‘áº¯t gấp 03 - 04 lần so vá»›i Ä‘á»™ng cÆ¡ bÆ°á»›c

 

Vì vậy hãy yêu cầu sá»­ dụng Ä‘á»™ng cÆ¡ servo cho hệ thống cắt Plasma CNC của bạn.

  

 

4. Máy phải có trang bị hệ thống Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao đầu cắt tá»± Ä‘á»™ng (Auto Torch Height Controller - ATHC). Vì vật liệu cắt (tấm kim loại) là không bao giờ bằng phẳng, mà sẽ có Ä‘á»™ cong vênh nhất định. Nhiệm vụ của bá»™ ATHC này là để Ä‘iều khiển đầu cắt lên / xuống má»™t cách tá»± Ä‘á»™ng theo Ä‘á»™ cong, vênh của vật liệu trong suốt quá trình cắt. Để đảm bảo khoảng cách từ đầu cắt đến bề mặt vật liệu luôn ổn định. Nên đảm bảo đường cắt sẽ luôn đều và đẹp. Nếu không có bá»™ phận này không những đường cắt xấu và không đều mà còn làm béc cắt mau hỏng (do Ä‘á»™ cao đầu cắt không ổn định theo yêu cầu của nhà sản xuất bá»™ nguồn Plasma) dẫn đến chi phí cho má»—i mét cắt sẽ tăng lên. Nếu tấm kim loại bị cong, vênh nhiều thậm chí còn làm hÆ° đầu cắt Plasma.  

Điều khiển độ cao plasma

BôÌ£ Ä‘iêÌ€u khiển Ä‘ôÌ£ cao Ä‘âÌ€u cắt plasma SÆ¡n VÅ©

BôÌ£ Ä‘iêÌ€u khiển Ä‘ôÌ£ cao Ä‘âÌ€u cắt Oxy Gas

 

TÆ°Æ¡ng tÆ°Ì£, nếu máy cắt Plasma CNC có trang bị thêm đầu cắt Gas-Oxy (Hay thường gọi là cắt gió Ä‘á) thì máy phải trang bị thêm bá»™ Ä‘ánh lá»­a tá»± Ä‘á»™ng và bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao đầu cắt cảm biến bằng Ä‘iện dung (Khác vá»›i bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao của Plasma Ä‘iều khiển bằng Ä‘iện áp).

 

 Vì vậy yêu cầu bắt buá»™c đối vá»›i máy cắt plasma cnc là phải có bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao mỏ cắt plasma và mỏ cắt Oxy gas (nếu có lắp mỏ cắt Oxy Gas) tá»± Ä‘á»™ng. NhÆ°ng phải là bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao bằng Ä‘iện tá»­ chứ không phải là Ä‘Ä©a lò xo bằng cÆ¡ khí mà má»™t số nhà sản xuất chỉ có ở Việt Nam làm rồi tá»± phong cho nó là bá»™ "Siêu Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao" Ä‘âu nhé. Còn má»™t Ä‘iều nữa là chất lượng của bá»™ THC cÅ©ng rất quan trọng, chứ không phải cứ có trang bị bá»™ THC là được. Vì nhiệm vụ của bá»™ THC plasma là phải Ä‘o Ä‘iện áp tia plasma trong quá trình cắt, rồi xá»­ lý để tính ra được Ä‘á»™ cao hiện tại, sau Ä‘ó so sánh vá»›i Ä‘iện áp ( Ä‘á»™ cao) cài đặt để Ä‘iều khiển mỏ cắt lên hay xuống sao cho nó bằng vá»›i Ä‘á»™ cao mong muốn.

 

Điều khó khăn là tia plasma phát ra kèm nhiá»…u Ä‘iện từ rất lá»›n, nó có thể làm nhiá»…u các thiết bị Ä‘iện tá»­ đặt gần nó chứ đừng nói đến việc phải đọc được Ä‘iện áp từ nó. Cho nên có nhiều bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao kém chất lượng, khả năng lọc nhiá»…u kém, khi lắp vào máy thì nó Ä‘iều khiển lung tung do bị nhiá»…u dẫn đến bá»™ Ä‘iều khiển CNC bị treo hoặc chạy tùm lum (nhẹ nhất là nó cắt hình tròn thành hình elip, nặng hÆ¡n má»™t chút máy đứng luôn vì không biết phải chạy Ä‘i Ä‘âu). Trường hợp này gặp rất nhiều, tức là tắt bá»™ THC Ä‘i thì máy cắt được, nhÆ°ng khi bật THC lên là cắt bị sai hoặc không cắt được. Có lẻ vì vậy mà má»™t số ""chiên da" nhiều năm kinh nghiệm trong ngành" Ä‘ã chế ra bá»™ "siêu Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao" bằng má»™t Ä‘Ä©a lò xo và mấy bánh xe để gắn lên mỏ cắt plasma để giúp đẩy mỏ cắt lên khi gặp tole cong vênh.

 

Hoặc má»™t số ít dùng bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao hiệu Proma Compact THC rẻ tiền, bá»™ này có Ä‘á»™ phân giải đọc Ä‘iện áp thấp, khi tole cong vênh nhiều thì Ä‘iều khiển mỏ cắt lên xuống không kịp khi cắt ở tốc Ä‘á»™ cao, khi chỉnh Ä‘á»™ nhạy tăng lên (Để Ä‘iều khiển cho kịp ở tốc Ä‘á»™ cao) thì làm đầu cắt bị nhịp nhịp lên xuống trong quá trình cắt làm vết cắt bị răng cÆ°a.

 

 
5. Trên máy câÌ€n Ä‘Æ°Æ¡Ì£c trang biÌ£ thiết biÌ£ chống gãy mỏ cắt plasma để bảo vệ mỏ cắt khi bị va chạm vá»›i các chi tiết Ä‘ã cắt trong quá trình mỏ cắt di chuyển.

Bá»™ chống gãy mỏ cắt plasma

Thiết biÌ£ chống gãy mỏ cắt plasma


Xem thêm thông tin về bá»™ chống gãy mỏ cắt tại Ä‘ây

 

6. Bàn máy phải có bể chứa nÆ°á»›c để triệt tiêu bụi và làm giảm khói do tia plasma gây ra, nếu không, bụi khói do tia plasma sinh ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành.


 

Máy cắt Plasma CNC SÆ¡n VÅ© Máy cắt Plasma CNC Việt Nam

 Máy cắt Plasma CNC do SÆ¡n VÅ© sản xuất được lắp đặt tại nhà máy KOBE, KCN Biên Hòa 2

  

7. Có má»™t Ä‘iều quan trọng mà người mua máy cắt plasma CNC ít biết đến, Ä‘ó là cổng giao tiếp giữa máy tính vá»›i các thiết bị trên máy cắt plasma CNC. Hiện nay, tất cả các nhà sản xuất bá»™ Ä‘iều khiển CNC chuyên nghiệp nhÆ°: Hypertherm, Burny, Koike, Fanuc...đều giao tiếp bằng card PCI hoặc cổng LAN. Tuy nhiên, có má»™t giải pháp Ä‘iều khiển rẻ tiền khác, Ä‘ó là tận dụng cổng máy in (Cổng LPT) có sẵn trên máy tính để Ä‘iều khiển máy cắt plasma CNC. Giải pháp này được Ä‘Æ°a ra để chế tạo các máy CNC "Home made" dùng cho mục Ä‘ích học tập. Ngay cả người Ä‘Æ°a ra giải pháp Ä‘iều khiển này cÅ©ng khuyến cáo không nên dùng để chế tạo các máy dùng cho sản xuất. Vì tính thiếu ổn định cÅ©ng nhÆ° Ä‘á»™ bền của cổng máy in. Vì nhÆ° tên gọi của nó cổng LPT chỉ được thiết kế để giao tiếp vá»›i máy in mà thôi.

 

Cổng máy in và board giao tiếp để Ä‘iều khiển máy CNC

 

Điều Ä‘áng buồn là có má»™t số ít nhà sản xuất vẫn còn dùng cổng máy in (cổng LPT) để Ä‘iều khiển máy cắt plasma cnc và bán ra thị trường và họ tuyệt nhiên giấu nhẹm chuyện này. Ngay cả các máy in cÅ©ng Ä‘ã từ lâu không còn dùng cổng LPT nữa thì đủ biết nó có nhiều nhược Ä‘iểm thế nào rồi.

 

Card PCI dieu khien may cat plasma cnc

Bá»™ card PCI và board Ä‘iều khiển máy cắt plasma CNC của Mỹ

Giải pháp dùng cổng USB có khá hÆ¡n má»™t chút, nhÆ°ng có nhược Ä‘iểm là khả năng chống nhiá»…u kém. Tín hiệu nhiá»…u rất dá»… xâm nhập dẫn đến Ä‘iều khiển sai. Trên thế giá»›i không có nhà sản xuất chuyên nghiệp nào sá»­ dụng cổng USB để Ä‘iều khiển máy CNC cả, thay vào Ä‘ó họ dùng cổng PCI, hoặc cổng LAN thì má»›i được dùng gần Ä‘ây và Ä‘ã được sá»­ dụng ngày càng nhiều trên các thiết bị hiện đại  .

 

8. Hãy luôn nhớ câu: TiêÌ€n naÌ€o của Ä‘ó. Đừng nên mua máy cắt plasma cnc của môÌ£t nhaÌ€ sản xuất naÌ€o Ä‘ó chỉ bởi viÌ€ giá rẻ, maÌ€ trước hết hãy xem xét máy có Ä‘âÌ€y Ä‘ủ các tính năng Ä‘ã kể ở trên hay không? Sau Ä‘ó laÌ€ xem xét xuất xứ các thiết biÌ£ lắp trên máy, sau cuÌ€ng mới xét Ä‘ến vêÌ€ giá cả.

 

Sẽ chẳng có ý nghĩa giÌ€ cả nếu mua môÌ£t chiếc máy với giá thấp hÆ¡n so với các sản phẩm khác cuÌ€ng loaÌ£i, nhÆ°ng laÌ£i thiếu môÌ£t vaÌ€i tính năng quan troÌ£ng, vaÌ€ các thiết biÌ£ trên máy sử duÌ£ng phâÌ€n lớn laÌ€ haÌ€ng China. Đảm bảo rằng chiếc máy naÌ€y sẽ có chi phí vâÌ£n haÌ€nh, bảo dưỡng cao hÆ¡n so với các máy khác có giá cao hÆ¡n, chÆ°a kể đến khả năng thường bị trục trặc hÆ¡n. Nên nhá»› rằng má»™t chiếc máy nào Ä‘ó giá rẻ chỉ Ä‘Æ¡n giản là trên máy được lắp các thiết bị rẻ tiền mà thôi.

 

Má»™t trong những chiêu thức để giảm giá thành Ä‘ó là cắt xén hoặc biến chế thiết bị. Có nhà sản xuất do lắp bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao rẻ tiền của TQ vào thì máy bị nhiá»…u chạy lung tung, họ liền nãy ra sáng kiến thay thế bá»™ THC bằng Ä‘Ä©a lò xo vá»›i các bánh xe gắn trên mỏ cắt. Khi gặp tole bị cong thì Ä‘Ä©a lò xo sẽ đẩy mỏ cắt Ä‘i lên. Họ rất tá»± hào vá»›i sáng kiến này nên đặt tên cho thiết bị này là ProTHC hay là bá»™ "Siêu Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao". Mà không biết rằng khi mồi lá»­a, mỏ cắt sẽ ở Ä‘á»™ cao cao hÆ¡n so vá»›i khi cắt (để kim loại nóng chảy không văng vào làm hỏng bép cắt khi mồi lá»­a), sau khi mồi lá»­a xong mỏ cắt hạ xuống Ä‘á»™ cao thích hợp rồi má»›i di chuyển để cắt. ChÆ°a kể Ä‘á»™ cao của mỏ cắt plasma khi cắt tole mỏng sẽ khác khi cắt tole dày...mà bá»™ ProTHC này lúc nào cÅ©ng chỉ có má»™t Ä‘á»™ cao duy nhất cho nên nó "ăn" bép cắt nhÆ° ăn gỏi vậy... NhÆ°ng họ không quan tâm, miá»…n làm sao máy cắt được là mừng rồi. ChÆ°a kể lúc di chuyển các bánh xe phải tì trên mặt tole nên làm sao chạy nhanh được và làm sao cắt nhiều chi tiết nhỏ kề nhau được.

Cho nên hãy quên Ä‘i giải pháp dùng các bánh xe và các lò xo cÆ¡ khí để thay thế bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao cho đầu cắt plasma nhé. Không phải ngẫu nhiên mà trên thế giá»›i người ta chế tạo ra bá»™ Ä‘iều khiển Ä‘á»™ cao đầu cắt plasma bằng Ä‘iện tá»­ Ä‘âu, nếu nhÆ° vấn đề có thể giải quyết được bằng giải pháp cÆ¡ khí Ä‘Æ¡n giản.

 

Đã có rất nhiều trường hợp do người mua không hiểu rõ sá»± khác nhau giữa các dòng máy cắt plasma cnc giá thấp vá»›i các dòng máy trung và cao cấp. Dẫn đến quyết định sai lầm khi đầu tÆ° máy.

 

Hầu hết ai cÅ©ng biết tiền nào của Ä‘ó, nhÆ°ng vì má»™t số lý do nào Ä‘ó, mà lý do lá»›n nhất là không lường hết được nguy cÆ¡ tiền mất tật mang, có máy mà không sá»­ dụng được, nên Ä‘ã chọn máy có giá thấp hoặc của nhà sản xuất thiếu lÆ°Æ¡ng tâm. Cuối cùng phải hối tiếc do Ä‘ã không tìm hiểu kỹ. Vì không nhÆ° các loại máy khác, máy cắt plasma cnc yêu cầu rất cao về việc chống nhiá»…u và phải có những tính năng bắt buá»™c máy má»›i chạy ổn định được. Nếu không máy chỉ chạy biểu diá»…n xem cho vui thì được nhÆ°ng để sản xuất thì không.

 

Máy cắt plasma CNC đặt biệt hÆ¡n nhiều loại máy khác vì nó có những thiết bị gây nhiá»…u cao nhÆ° Ä‘á»™ng cÆ¡, đặc biệt là nguồn plasma. Nhiều máy khác việc xá»­ lý nhiá»…u từ Ä‘á»™ng cÆ¡ không Ä‘ã đủ mệt rồi, huống chi nhiá»…u từ nguồn plasma gấp 100 lần Ä‘á»™ng cÆ¡. Mà nhiá»…u thì không biết trÆ°á»›c được nó sẽ ảnh hưởng vào hệ thống nhÆ° thế nào và vào lúc nào. Cho nên có nhiều người mua máy cắt plasma cnc về rồi trùm mềm luôn (Tôi nói nghiêm túc, vì Ä‘ã từng nhận được rất nhiều lời cầu cứu về vấn đề này).

 

Theo chia sẻ của những nạn nhân này thì thật ra trÆ°á»›c khi mua họ cÅ©ng có Ä‘i xem, thấy máy cắt cÅ©ng ngon lành ( thá»±c ra lúc Ä‘ó  xem được chừng vài chục phút là cùng) rồi má»›i mua. Có trường hợp sau khi lắp đặt xong máy chạy bị nhiá»…u tùm lum mà không hiểu lý do vì sao, có trường hợp vài tháng sau nhà sản xuất má»›i khắc phục xong, có trường hợp họ bỏ của chạy lấy người luôn.

 

Cách Ä‘ây chÆ°a lâu tôi có nhận được Ä‘iện thoại của giám đốc má»™t công ty Ä‘óng tàu lá»›n ở VÅ©ng Tàu. Anh ấy mời tôi đến khảo sát xem có thể thay thế mỏ cắt cho máy cắt plasma cnc mà anh ấy má»›i mua của má»™t công ty ở Biên Hòa. Vì chi phí vận hành cao quá không chịu nổi nữa (má»—i tháng tốn đến vài chục triệu tiền béc). Khi đến nÆ¡i nhìn chiếc máy thì Ä‘úng là hàng giá rẻ có khác, hầu hết thiết bị trên máy đều dùng thiết bị rẻ tiền của TQ, từ bá»™ Ä‘iều khiển cnc, đến thiết bị trong tủ Ä‘iện, máng xích nhá»±a bảo vệ dây cÅ©ng dùng của TQ. rồi thay vì dùng thanh trượt bi thì họ dùng thanh sắt giống đường rầy xe lá»­a, gắn mấy cái bánh xe để chạy. Máy má»›i giao 2 tháng mà khi cắt hình chữ nhật 3 x 10m thì sai số đường chéo lên đến 15 mm. Chả trách mà giá máy họ bán chỉ bằng phân nữa so vá»›i thị trường. Thá»­ tìm hiểu trên website của họ thì thấy bất ngờ vá»›i quảng cáo quá hoành tráng. Nào là tất tần tật về máy cắt plasma cnc....thấy viết rất hay. NhÆ°ng đọc má»™t hồi thì thấy quen quen, thì ra họ copy rồi xào nấu từ rất nhiều bài viết trên www.sonvu.net, www.maycatplasmacnc.com, www.maycatplasmacnc.wordpress.com...

 

Có trường hợp khác, khách hàng gọi chúng tôi nhờ giúp vì lỡ mua máy của má»™t nhà sản xuất khác nữa nhÆ°ng sá»­ dụng không hiệu quả. Sau Ä‘ó, chúng tôi má»›i phát hiện nhà sản xuất này không chỉ copy các bài viết về website của họ mà còn copy nguyên xi cả bảng báo giá của SÆ¡n VÅ© nữa, chỉ đổi má»—i tên công ty và thay vì SÆ¡n VÅ© dùng phần mềm SheetCam thì họ thay bằng LazyCam.
 

Đây là phần mềm mà nhà sản xuất chÆ°a hoàn thiện (bản Beta) và Ä‘ã dừng phát triển từ lâu. Do Ä‘ó, họ khuyến cáo LazyCam không được dùng cho môi trường sản xuất. (Bên dÆ°á»›i là phần khuyến cáo của nhà phát triển phần mềm). Vậy mà không hiểu sao, không phải má»™t mà là có nhiều Ä‘Æ¡n vị Ä‘ã cung cấp phần mềm này cùng vá»›i máy cắt plasma cnc của họ cho khách hàng. Không lẻ họ không biết khuyến cáo của nhà phát triển phần mềm? hay tại họ dá»± định máy của họ bán cho khách hàng sẽ không dùng để sản xuất ?!!!

Lazy Cam

Hình Ä‘ã được thu nhỏ, nhấn vào để phóng to hình

Để tôi dẫn chứng cho bạn má»™t chiếc máy giá rẻ sẽ làm việc nhÆ° thế nào nhÆ° video dÆ°á»›i Ä‘ây. Xin nói sÆ¡ qua về bối cảnh của video: Khoảng cuối năm 2016 má»™t khách hàng gọi cho SÆ¡n VÅ© nhờ hổ trợ nâng cấp máy cắt plasma cnc của má»™t nhà sản xuất khác, vì máy chạy hay bị đứng hoặc cắt sai mà nhà sản xuất không khắc phục được. Khi chúng tôi đến nÆ¡i thì khá bất ngờ vá»›i giải pháp chống nhiá»…u của nhà sản xuất máy. Họ dùng giấy nhôm (loại dùng để nÆ°á»›ng cá) dán đầy bên trong tủ Ä‘iện hy vọng có thể chống được nhiá»…u. Máy này sá»­ dụng phần mềm LazyCam. Video này được quay ở má»™t ca làm việc bình thường ở nhà máy của vị khách hàng nọ.

Không phải chúng tôi muốn bắt chÆ°á»›c Steve Job chê đối thủ để quảng cáo cho mình, mà chúng tôi chỉ muốn chứng minh rằng: nói có sách mách có chứng, những gì chúng tôi chia sẻ hoàn toàn là sá»± thật. Tuy nhiên, Có 2 Ä‘iều chúng tôi muốn các bạn biết. Điều thứ nhất: Video này được quay vào cuối năm 2016 đến tháng 07/2017 chúng tôi má»›i công bố vì có má»™t số người thắc mắc lấy gì làm bằng chứng cho những gì chúng tôi chia sẻ? nếu muốn dìm hàng đối thủ, chúng tôi không cần đợi lâu nhÆ° thế. Điều thứ 2: Vị khách hàng Ä‘ã mua chiếc máy này không hề trách nhà sản xuất, vì khi quyết định mua máy vào năm 2015 anh Ä‘ã biết vì sao chiếc máy này có giá rẻ. Chỉ không ngờ là sá»­ dụng chÆ°a được 1 năm máy Ä‘ã bị trục trặc mà nhà sản xuất không khắc phục được, nhÆ°ng anh chấp nhận và không hối hận về quyết định của mình.

 

 

Bản thân tôi trong quá khứ thời má»›i lập nghiệp để tiết kiệm chi phí cÅ©ng Ä‘ã từng mua những sản phẩm / máy móc về mà sau khi mua về má»›i biết mình Ä‘ã sai lầm. Cho nên khi nhận được những cuá»™c gọi hoặc email nhờ nâng cấp máy cắt plasma cnc khi Ä‘ã lỡ mua của má»™t nÆ¡i nào khác mà không sá»­ dụng được. Tôi cảm thấy xót xa và có sá»± đồng cảm, tuy rằng không giúp được gì nhiều vì sá»± Ä‘ã rồi, bỏ thì thÆ°Æ¡ng mà vÆ°Æ¡ng thì tá»™i. Trong năm 2016 ngồi tính lại tôi Ä‘ã nhận được gần chục cuá»™c gọi/email nhÆ° thế.


Vậy thì có cách gì để có thể giúp cho những người khác tránh được vết xe đổ này không? Bằng cách chia sẻ tất cả những Ä‘iều tối quan trọng mà người mua máy cắt plasma cnc cần phải biết trÆ°á»›c khi quyết định. Liệu Ä‘iều này có hữu ích không? Tôi cÅ©ng không biết nữa, nhÆ°ng tôi chÆ°a nghÄ© ra cách nào khác tốt hÆ¡n.

 

Cho nên cách tốt nhất là trÆ°á»›c khi quyết định mua máy, ngoài việc đến xưởng sản xuất để xem tận mắt họ sản xuất máy nhÆ° thế nào? Cứ nghe họ giá»›i thiệu hết Ä‘i rồi về tìm hiểu thêm. Sau Ä‘ó, yêu cầu họ cung cấp danh sách các khách hàng Ä‘ã mua máy của họ. Đừng yêu cầu họ dẫn Ä‘i xem máy ở má»™t khách hàng nào Ä‘ó do họ chỉ định, mà hãy âm thầm đến bất kỳ 1 hoặc 2 Ä‘Æ¡n vị trong danh sách để tìm hiểu xem người mua sá»­ dụng có hiệu quả không? máy có thường bị trục trặc không? bảo hành có chu Ä‘áo không? người mua có hài lòng không? Nếu để họ quyết định lại, họ có mua máy của nhà sản xuất Ä‘ó nữa không?...

 

Các bạn có thể xem thêm về máy cắt plasma cnc giá rẻ tại Ä‘ây

 

Thay lời kết: Còn nhiều Ä‘iều nữa mà tôi rất muốn chia sẻ, nhÆ°ng bài viết cÅ©ng khá dài rồi, xin tạm thời kết thúc tại Ä‘ây. Cảm Æ¡n bạn Ä‘ã rất kiên nhẫn để đọc hết bài này. Nếu có ý kiến cần trao đổi hoặc cần tÆ° vấn thêm. Hãy liên hệ vá»›i tôi qua Ä‘iện thoại hoặc email tôi rất vui được trao đổi cùng bạn.

 

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao nên mua máy cắt plasma cnc của SÆ¡n VÅ© thì nhấn vào Ä‘ây

 

Nguyá»…n Hồng SÆ¡n - Giám đốc Công ty Cổ Phần Tá»± Động Hóa SÆ¡n VÅ© - 0986 498 124 - SonVuCNC@gmail.com

Máy cắt Plasma CNC
Máy cắt Plasma Hypertherm
Máy cắt Plasma độ phân giải cao

Tin tức  
CÔNG TY SƠN VŨ ĐẠT DANH HIỆU THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TÍN NHIỆM NĂM 2015
Thứ Ba, 01/09/2015
Lần thứ 3 trong 3 năm liên tiếp Sơn Vũ đã tiếp tục được các khách hàng tín nhiệm và danh dự được hội sở hữu trí tuệ Tp. HCM cấp chứng nhận “Thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm năm 2015″ và chứng nhận "Tín nhiệm vàng" (Gold Award) do những thành tựu đã đóng góp trong những năm vừa qua.
 
CÔNG TY SƠN VŨ ĐẠT DANH HIỆU THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TÍN NHIỆM NĂM 2014
Thứ Ba, 25/11/2014
Một năm đã trôi qua kể từ ngày Công ty Sơn Vũ đạt danh hiệu: thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm năm 2013. Trong năm 2014 với sự nổ lực không ngừng để cải tiến sản phẩm và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Trong cuộc bình chọn năm 2014 Sơn Vũ đã tiếp tục được các khách hàng tín nhiệm và danh dự được hội sở hữu trí tuệ Tp. HCM cấp chứng nhận “Thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm năm 2014″
 
Công ty Sơn Vũ đạt danh hiệu Thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm năm 2013
Thứ Ba, 20/08/2013
Trong tháng 07/2013 Sơn Vũ đạt được danh hiệu “Thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm năm 2013″ do khách hàng bình chọn và do Hội sở hữu trí tuệ Tp. HCM cấp.
 
Công ty Sơn Vũ sản xuất máy cắt Plasma CNC cho một công ty của Nhật Bản
Thứ Hai, 13/08/2012
Công ty Sơn Vũ sản xuất máy cắt Plasma CNC cho một công ty của Nhật Bản
 

  Há»— trợ trá»±c tuyến

Kinh Doanh - Tư Vấn

Yahoo Message

Nguyễn HôÌ€ng SÆ¡n

0986 498 124

090 818 212 4


sonvucnc@

gmail.com

 

Bá»™ Phận cắt gia công

Yahoo Message


08 2253 0362

0934 158 887  (Tân)

028 2262 9898 (Ms. Ái)


catkimloai@sonvucnc.com

 

P. Kỹ Thuật

Yahoo Message

Huỳnh Duy Tân

0934 158 887

hdtan@sonvucnc.com

 

Máy cắt Laser Fiber

   KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
   QUẢNG CÁO
Lượt truy cập

HOME    |     Khách hàng   |    Sản phẩm   |    Tin tức   |    Dịch vụ   |    Há»— trợ   |    Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SƠN VŨ
Xưởng sản xuất: B11/10 Nguyễn Văn Linh, KP2, T.T Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM.
Điện thoại: 028. 2253.0362 - 028. 2262 9898 - Email: SonVuCNC@gmail.com
ĐẠI LÝ KHU VỰC PHÍA BẮC: CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
Km2 Phan Trọng Tuệ - Thanh Trì - TP. Hà Nội Tel: 024 366 58802 - 0966506886 (Anh Giang)